Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Trường THCS Thanh Quan tổ chức tổng kết chia tay giáo sinh thực tậpNgày 14/3/2016, trường THCS Thanh Quan tổ chức tổng kết chia tay giáo sinh thực tập. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ban giám hiệu, trưởng đoàn hướng dẫn giáo sinh  thực tập và cán bộ giáo viên nhà trường cùng toàn thể 36 sinh viên thực tập của trường Đại học Thủ Đô và trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Qua phát biểu tổng kết của cô Nguyễn Ngọc Hân - phó Hiệu trưởng đã thấy được sự cố gắng, nỗ lực của các em giáo sinh trong 4 tuần (từ ngày 17/2/2016 đến 14/3/2016). Các giáo sinh đã đạt được những kết quả rất tốt trong kì thực tập vừa qua. Các em đã tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích như: Phương pháp, kỹ năng trong công tác chủ nhiệm, giảng dạy bộ môn, hướng khai thác các bài giảng, cách giải quyết các tình huống sư phạm…. Sau đợt thực tập, các em sinh viên đã mạnh dạn, tự tin hơn khi đứng trước học sinh, vững vàng hơn khi đứng trên bục giảng. Cụ thể, trong công tác thực tập chủ nhiệm có 36/36 sinh viên đạt loại giỏi; công tác giảng dạy có 31/36 sinh viên đạt loại giỏi, 5/36 sinh viên đạt loại khá. Để đạt được những thành quả trên, đó là do sự cố gắng học hỏi không ngừng của các giáo sinh thực tập và sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các giáo viên hướng dẫn.

Trong buổi chia tay, em Nguyễn Ngọc Phương – Đại diện giáo sinh bày tỏ những suy nghĩ chân thành, những kinh nghiệm bổ ích mà các em đã học được trong thời gian thực tập. Các em cho rằng đây cũng là một trong những bước khởi đầu trong quá trình trải nghiệm thực tế, đó không những là cơ hội tốt để các em học nghề mà còn là đánh dấu sự trưởng thành của các giáo viên trong tương lai. Các em xin được gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô đã tạo môi trường thuận lợi, giúp đỡ nhiệt tình để các em được học tập về kiến thức, kĩ năng cần thiết của một người giáo viên.

Sau cùng, cô giáo Phí Ánh Ngọc – Tổ trưởng Tổ Tự nhiên cũng có lời chia sẻ những kinh nghiệm trong giảng dạy, chủ nhiệm với các em giáo sinh. Là một trong các thầy cô giáo trực tiếp hướng dẫn các giáo sinh trong đợt thực tập này, cô Phí Ánh Ngọc cũng chúc mừng các em đã có kỳ thực tập kết thúc thành công tốt đẹp, chúc mừng thành tích của các giáo sinh, mong rằng qua đợt thực tập này các em giáo sinh sẽ nâng cao được nhận thức về vai trò của sự nghiệp giáo dục trồng người, trên cơ sở đó phấn đấu trở thành những người giáo viên giỏi trong tương lai.

Buổi chia tay đã khép lại với sự vui mừng, phấn khởi nhưng cũng đầy xúc động của thầy cô và của các em giáo sinh thực tập.


Cập nhật: Ngày 26 tháng 3 năm 2016
Nguồn: THCS Thanh Quan