Tổ Xã hội trường THCS Thanh Quan áp dụng dạy học Lịch sử bằng phương pháp 3D

Năm học 2021-2022, để nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử và tạo hứng thú cho học sinh, giáo viên Tổ Xã hội đã áp dụng phương pháp 3D trong dạy học môn Lịch sử. Việc áp dụng phương pháp này đã thu được thành công bước đầu trong học kỳ I.

Xem thêm »

Tổ Xã hội với công tác dạy học trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 năm học 2021-2022

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 có diễn biến phức tạp, trường THCS Thanh Quan tích cực, chủ động khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Xem thêm »

Hoạt động dạy học trực tuyến của Tổ xã hội

Khi dịch Covid - 19 với những diễn biến phức tạp có nguy cơ kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu học sinh tạm dừng việc đến trường...

Xem thêm »

TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THCS THANH QUAN TÍCH CỰC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG NHỮNG NGÀY DỊCH COVID - 19

Thực hiện kế hoạch số 34 của trường THCS Thanh Quan về việc: Dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình và hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, Tổ Xã hội đã tích cực triển khai việc dạy học trực tuyến, giúp học sinh có kiến thức vững vàng trong những ngày nghỉ học ở nhà.

Xem thêm »

GIỚI THIỆU VỀ TỔ XÃ HỘI

Trường THCS Thanh Quan là một ngôi trường nhỏ xinh xắn nằm ở 29 phố Hàng Cót. Trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, trường THCS thanh Quan đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Và đóng góp trong bảng thành tích chung đó có một phần không nhỏ của tổ Xã hội.

Xem thêm »

Chuyên đề Văn học Trung đại lớp 9

Chương trình Ngữ văn lớp 9 hiện nay, phần văn học Trung đại Việt Nam có năm tác phẩm được chuyển tải qua 4 thể loại. Và trải qua một thời gian dài khoảng 4 thế kỷ với nhiều biến cố lịch sử khác nhau, đòi hỏi người dạy, người học phải có cái nhìn xuyên suốt, tổng quát thì mới tiếp cận một cách trọn vẹn, rút gần khoảng cách giữa văn học Trung đại với người hiện dại, giữa những dòng lịch sử phong kiến với cuộc sống xã hội chủ nghĩa hôm nay.

Xem thêm »

Đổi mới phương pháp dạy văn ở bậc THCS

Bàn về phương pháp dạy học và đổi mới phương pháp dạy học, trong khoảng hơn 10 năm gần đây, chúng ta tốn không ít thời gian và giấy mực. Song trong thực tế, phương pháp dạy học chưa thực sự trở thành một chìa khoá, một công cụ để giúp các thầy cô giáo trong giảng dạy mà phương pháp dạy học vẫn nằm trong chữ nghĩa giấy tờ, nhiều khi đọc để hiểu được cũng không phải dễ, dẫn đến một thực trạng khiến những người quan tâm đến vấn đề này không khỏi băn khoăn.

Xem thêm »

Giới thiệu về Tổ Xã Hội trường THCS Thanh Quan

Giới thiệu về Tổ Xã Hội trường THCS Thanh Quan

Xem thêm »

Thư viện Ảnh