Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

TRUNG THU THANH QUAN 2018 


Đêm hội Trăng rằm Thanh Quan

“Không một mùa trung thu nào giống nhau, mỗi năm Thanh Quan đón đêm trăng rằm một ý nghĩa” - Đó là nhận xét của một bác phụ huynh có 2 con theo học tại Thanh Quan 7 năm nay.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi phố Hàng Mã tập nập đèn lồng và sắc màu ngộ nghĩnh, thì các thầy cô Thanh Quan cũng tất bật chuẩn bị đêm hội trăng rằm cho các con và học sinh của mình!

Một tuần trước ngày hội, không khí ấy đã ngập tràn sân Thanh Quan. Cuối mỗi giờ học, các bạn lại tập luyện say mê trên sân khấu những lời ca điệu múa đón chú Cuội, gặp chị Hằng. Các thầy cô giáo tranh thủ mỗi giờ trống tiết, cắt tỉa trang trí mâm ngũ quả. Chi đoàn giáo viên sôi nổi bàn bạc, lựa chọn các trò chơi mang ý nghĩa truyền thống. Cô Lương Hiền, cô Vũ Dương còn kỳ công tìm công thức nấu bột, pha màu để làm đất nặn an toàn cho các con được chơi tò he và những sản phẩm mĩ thuật yêu thích. Cô Thu Anh, cô Bùi Hằng, cô Đỗ Hương, cô Phạm Ngọc cẩn thận chuẩn bị nguyên liệu để các con tự làm bánh dẻo. Những chiếc khuôn xinh xinh hấp dẫn đến vô cùng. Cô Bích Thủy, cô Mai Thu khéo léo tô vẽ cắt tỉa các con vật đáng yêu từ củ quả. Thầy cô nào cũng chăm chút cho đêm hội trăng rằm của của Thanh Quan.

Đêm hội ấy bắt đầu lúc 18g30 ngày hôm nay 21-9-2018! Đêm hội đủ đầy và ý nghĩa hơn bởi sự có mặt của:

- Cô Bùi Thị Phương Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
- Cô Đinh Mai Thanh, cô Nguyễn Ngọc Hân, Hiệu phó nhà trường.
- Cô Phạm Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn nhà trường.
- Bác Bùi Thị Nga, Trưởng đại diện CMHS nhà trường.
- Bác Nguyễn Trung, Thường trực hội CMHS nhà trường.
- Nhiều gia đình nhỏ của Thanh Quan cũng vui mừng háo hức để cùng các con mình gặp gỡ, vui chơi trong đêm hội.

Sau màn múa lân tưng bừng, rộn ràng góc phố cổ, là lời khai mạc đêm hội của cô Phạm Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Lời ca tiếng hát được cất lên. Sân khấu ngập tràn sắc màu váy áo lộng lẫy bên mâm ngũ quả. Bao ánh mắt trong veo ngước lên sân khấu. Sân trường chật cứng khách mời và khách tham quan.

Các khu vui chơi mang hồn dân tộc được Ban tổ chức bày biện khắp sân trường Thanh Quan. Các bạn thiếu nhi thỏa sức sáng tạo: nào nặn tò he, nào nặn búp bê, hoa quả, nào nặn bánh, nặn kem…xanh, đỏ, tím, vàng sặc sỡ. Các bạn háo hức khoe nhau rồi sung sướng được nhận quà tặng và lời ngợi khen của Ban tổ chức. Bên này là trò chơi gắp đỗ…khéo ơi là khéo, vui ơi là vui. Trong phòng thể chất tập trung hơn chục quầy bánh trung thu. Các con được thầy cô chuẩn bị nhiều khuôn ngộ nghĩnh. Những chiếc bánh dẻo xinh xắn được các con vừa muốn nâng niu nhìn ngắm vừa thèm thuồng muốn được ăn..Ôi, thật thích!

Các trò chơi thêm hấp dẫn hơn khi dược nghe cô Phạm Ngọc quản trò. Các con được thỏa sức giao lưu và sáng tạo. Nhiều học sinh cũ của nhà trường cũng đến chung vui. Các con nói muốn được bé lại trong cái nôi Thanh Quan yêu mến. Nhiều thế hệ của nhà trường hội tụ và ghi hình bên mâm ngũ quả lộng lẫy. Sân khấu thật lung linh!

Tết Trung Thu thật sự là ngày hội đoàn viên của Thanh Quan. Bao ánh mắt vui mừng cho ngày gặp mặt, bao yêu thương trao gửi cho niềm vui của tuổi thần tiên. Chúc các con một năm học mới nhiều niềm vui và thắng lợi. Trung Thu sau, mình lại gặp tại nơi này…

Cảm ơn Ban giám hiệu trường THCS Thanh Quan, cảm ơn Công đoàn nhà trường, Chi đoàn giáo viên và các thầy cô giáo đã cho các con một sân chơi ý nghĩa và thiêng liêng này!

Yêu đêm rằm Thanh Quan mãi!


Cập nhật: Ngày 22 tháng 9 năm 2018
Nguồn: THCS Thanh Quan