Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

GIỚI THIỆU VỀ TỔ XÃ HỘITrường THCS Thanh  Quan là một ngôi trường nhỏ xinh xắn nằm ở 29 phố Hàng Cót. Trải  qua  hơn 100 năm xây dựng và phát triển, trường THCS thanh Quan đã đạt nhiều  thành  tích trong  công tác  dạy và học. Và  đóng  góp trong bảng thành tích chung  đó có một phần không nhỏ của tổ Xã hội.

Hiện tại, tổ Xã hội trường THCS  Thanh Quan  do cô Nguyễn Ánh Ngọc  là tổ trưởng và cô Lê Ngọc Anh là phó. Tổ  gồm có 18 thành viên  với 4 phân môn: Ngữ văn, Lịch sử , Địa lí và  Giáo dục công dân.  Các  thành viên trong tổ đều 100%  đạt chuẩn và trên chuẩn.  Đó đều là những giáo viên tận tụy, nhiệt huyết, vững vàng về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Trong những năm gần đây học  gần đây,  với  sự nỗ lực không ngừng phấn đấu  của giáo viên trong tổ,  sự chỉ đạo  tận  tình  sát  sao  của BGH  và  cô Nguyễn Ánh Ngọc , tổ Xã hội đã đạt nhiều thành tích  rất đáng tự hào. 

1. Thành tích của tổ                                                 

-  Đạt tổ Tiên tiến  cấp trường nhiều năm.

2. Thành tích của cá nhân

-  Cô giáo Trần Thanh Huyền đạt giải nhì cấp Thành phố môn GDCD

-  Cô giáo Lê Thu Hà đạt giải ba cấp Quận môn Lịch sử

-  Cô giáo Lê Thị Anh đạt giải nhì cấp thành phố môn Văn. Sáng kiến kinh nghiệm đạt

   giải B cấp thành phố.

-  Cô Giáo Phạm Thị Phúc  sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B thành phố

-  Cô Nguyễn Ánh Ngọc sáng kiến kinh nghiệm đạt giải C thành phố

-  Cô giáo Lê Thị Liên đạt giải ba cấp thành phố Môn Địa lí

-  Cô giáo Nguyễn Mai Liên , Nguyễn Ngọc Tú  giải nhất thành phố -  giải ba Quốc gia  trong cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn”

-  Cô giáo Lê Thu Hà đạt giải ba cấp Quận  “Hội thi nhân viên thư viện giỏi”

-  Cô giáo Hồ Thu  Minh đạt giải ba cấp Quận “Hội thi dạy giỏi chuyên đề giáo dục  nếp sống Thanh lịch - Văn minh”.

Ngoài ra, tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Người tốt - Việc tốt”  năm học 2015 - 2016, tổ đã có hai cô giáo được biểu dương, khen thưởng :  Đó là cô giáo Nguyễn Ánh  Ngọc ( tổ trưởng tổ Xã hội ) được công nhận  người tốt, việc tốt cấp Thành phố và cô Nguyễn Ngọc Tú được khen thưởng cấp Quận. Không chỉ năm học 2015- 2016, mà hầu như năm nào cô Nguyễn Ánh Ngọc  cũng đều đạt danh hiệu người tốt, việc tốt . Đó là tấm gương  sáng  để các thành viên trong tổ luôn  phấn đấu, học hỏi và noi theo .

Phát  huy  bề  dày thành tích trong những năm học vừa qua,  những năm tiếp theo tổ Xã hội sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn do nhà trường tổ chức,  giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và  phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người. 


Cập nhật: Ngày 24 tháng 10 năm 2016
Nguồn: THCS THANH QUAN