Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”Vào sáng ngày 02/10/2020, trường THCS Thanh Quan đã long trọng tổ chức hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với sự tham dự của các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. 

Căn cứ Quyết định số 89/QĐ-TTg, ngày 9/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án: “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020”; Công văn số 3589/BGD ĐT-GDTX ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời".Với mục đích tuyên truyền ý thức tự học, “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”; học để trở thành người công dân tốt; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Hoạt động này còn nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dưng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Với chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đờithật sự rất ý nghĩa và bổ ích, đã thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của toàn thể CC-VC, CMHS và học sinh trong trường. Qua đó, khuyến khích mọi người chủ động học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Trong buổi Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”, cô giáo Đinh Mai Thanh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh:  Cần tiếp tục nâng cao nhận thức cho mọi người về việc học tập suốt đời, mỗi người hãy là một tấm gương tự học để xây dựng xã hội học tập; khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những nội dung thiết thực.

Thay mặt cho học sinh trong trường, em Ngô Hải Đăng - Lớp 9A1 đã có bài phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với các hình thức tự học khác nhau như: Tự học ở trường, tự học ở nhà, ở ngoài xã hội, học qua ti-vi, báo chí,... Em cũng cho rằng: Kiến thức của nhân loại là một đại dương mênh mông, trong khi sự hiểu biết của con người là hữu hạn. Chính vì vậy chúng ta cần phải tự học và học tập suốt đời. Đọc sách là một việc quen thuộc của người tự học và mỗi người có thói quen đọc sách khác nhau. Tuy nhiên, cần phải rèn luyện những kĩ năng, thói quen tốt để việc đọc sách thực sự có hiệu quả.

Phần cuối chương trình, em Nguyễn Hồng Nhung – Học sinh lớp 8A2 có bài giới thiệu cuốn sách: “Búp sen xanh” của tác giả Sơn Tùng. Tác phẩm được nhà văn chia làm 3 chương “Thời thơ ấu”, “Thời niên thiếu” và “Tuổi hai mươi”. “Búp sen xanh” đã dựng lại quãng thời đời niên thiếu của Bác Hồ một cách công phu, thể hiện quá trình hình thành tính cách của bậc vĩ nhân mà tư tưởng đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia, được cả thế giới ngưỡng mộ.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” tại trường THCS Thanh Quan sẽ diễn ra từ ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020 với nhiều nội dung thiết thực nhưng không kém phần lí thú và bổ ích: Tọa đàm “Ngày chuyên môn”, học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; đọc sách, tham khảo tài liệu, tạp chí về Hà Nội; các thầy cô giáo tập huấn trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, giáo dục học sinh; tìm hiểu các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng của địa phương; học tập truyền thống lịch sử của dân tộc;...

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ phát động:

 


Cập nhật: Ngày 03 tháng 10 năm 2020
Nguồn: THCS Thanh Quan