Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Chùm hoạt động của trường THCS Thanh Quan nhân dịp tri ân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7-2020Những ngày tháng bảy nghĩa tình này là dịp để nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”.

Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Là một hoạt động thường niên xuất phát từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân những hy sinh mất mát của các thương bệnh binh, các liệt sỹ đã đổ bao xương máu vì nền độc lập của dân tộc.

Hòa chung với tinh thần này của cả nước, thầy và trò trường THCS Thanh Quan cũng có nhiều hoạt động thiết thực.

Chiều ngày 23 tháng 7 năm 2020 tại phòng Hiệu Trưởng trường THCS Thanh Quan đã diễn ra buổi gặp mặt thân nhân, gia đình các liệt sỹ, thương binh đang công tác tại trường nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947– 27/7/2020).

Công lao to lớn của cha anh được lớp lớp thế hệ sau ghi nhớ và trân trọng. Trường THCS Thanh Quan hiện nay còn 5 thân nhân các thương binh liệt sỹ đang công tác tại trường. Hàng năm nhà trường vẫn tổ chức các buổi gặp mặt để nhà trường cám ơn những đóng góp của các đồng chí đối với sự phát triển của nhà trường. Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô giáo Bùi Thị Phương Mai - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh "...Nhà trường sẽ làm tất cả những gì có thể để đền đáp những đóng góp của các đồng chí đối với đất nước nói chung đối với sự phát triển của trường THCS Thanh Quan  nói riêng".

Nhà trường kính chúc cô giáo An Thị Kim Cúc (có bố là liệt sĩ), cô giáo Lê Thị Kiều Liên (có chồng là thương binh), thầy giáo Phạm Văn Huy (có bố là thương binh), đồng chí Vũ Văn Toàn (là con thương binh), đồng chí Đỗ Văn Hải (có bố là thương binh) có thêm nhiều sức khỏe, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để góp phần làm dày thêm bảng thành tích của Thanh Quan! Chúng tôi xin cúi đầu thắp nén nhang tri ân với gia đình cô giáo Cúc! Chúng tôi chân thành biết ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến bốn gia đình thương binh có công với Cách mạng!

Đ/c Phạm Văn Huy thay mặt thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường

Đ/c Hiệu trưởng Bùi Thị Phương Mai và Công đoàn trường tặng quà tri ân tới thân nhân các gia đình Thương binh – Liệt sĩ

Ngày 27/7/2020, Ban Giám Hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Thiếu niên nhà trường, Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách cùng các em học sinh lớp 8A3 thành kính viếng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Hàng Mã. Trong buổi lễ long trọng này, thầy trò nhà trường được cùng nhân dân cả nước tự hào về truyền thống dân tộc. Qua đó giáo dục các con học sinh đạo lí “uống nước nhớ nguồn”. Từ đó các con thấy được trách nhiệm của tuổi trẻ với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Các hoạt động thiết thực trên của thầy và trò nhà trường là các hoạt động thường niên, góp phần nhỏ bé cùng cả nước tri ân đối với công lao, sự hi sinh to lớn của thế hệ đi trước đã đổ máu xương vì dân tộc. Qua đó giáo dục lòng yêu nước và đạo lí “uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ học sinh. 


Cập nhật: Ngày 24 tháng 7 năm 2020
Nguồn: THCS Thanh Quan