Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

“Vui hội trăng rằm” tại THCS Thanh QuanHòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước, tối ngày 10-9, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường THCS Thanh Quan đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho học sinh khối 6 và con em giáo viên trong trường.

Trong sắc màu lung linh của những chiếc đèn ông sao, của ánh đèn sân khấu, các em được xem màn múa lân truyền thống đầy thú vị, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ rộn ràng vui tươi, được nghe chú Cuội và chị Hằng kể chuyện và được thưởng những phần quà đầy hấp dẫn khi tham gia trò chơi “Khéo tay hay làm”, đó là thi nặn tò he, thi gắp đậu, thi vẽ mặt nạ, thi làm bánh trung thu...

Tết Trung thu là tết cổ truyền đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam ta. Các em lớn lên nghiễm nhiên mặc định rằng đó là một ngày hội dành riêng cho chúng. Bởi lẽ, trong ngày hội này người lớn, bố mẹ, ông bà sẽ dành hết mọi sự quan tâm như tặng quà, chuẩn bị các trò chơi nhằm mang lại niềm vui cho con trẻ.

Đây là dịp để các em có cơ hội được vui chơi, được thỏa thuê bay nhảy với thế giới tuổi thơ thần tiên mơ mộng của mình. Các bé sẽ được người lớn tặng quà, sẽ được dẫn đi rước đèn đêm trăng sáng, xem múa lân và đặc biệt là tiết mục trông trăng, mơ màng đến thế giới thần tiên của chú Cuội, chị Hằng rồi cùng nhau phá cỗ.

Sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường để chào đón ngày Tết Trung thu khẳng định tầm quan trọng của các em đối với cả xã hội. Ngày Tết Trung thu mang các em lên ngôi vị trung tâm, đặt các em vào thế được yêu thương, được nâng niu và được trân quý. Hơn bao giờ hết các em sẽ cảm nhận được sự thiêng liêng và ấm áp của tình thân, mái trường và cả sự đoàn kết của một cộng đồng sư phạm văn minh.

“Đêm hội trăng rằm” Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười, tạo thêm động lực cho các em bước vào năm học mới đầy hứng khởi.


Cập nhật: Ngày 16 tháng 9 năm 2019
Nguồn: Trường THCS Thanh Quan