Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

THCS Thanh Quan tham dự Lễ Tổng kết Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai lần thứ nhất”Thực hiện theo công văn số 346-CV/HĐĐHK ngày 03/4/2019 của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm về việc “Điều động thiếu nhi tham dự Lễ tổng kết Cuộc thi Đọc sách vì tương lai lần thứ nhất”, trường THCS Thanh Quan đã cứ 100 học sinh tham dự tại Cung Thanh niên Hà Nội (37 Trần Bình Trọng - Hai Bà Trưng - Hà Nội). Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai lần thứ nhất” là cuộc thi lớn, mang nhiều ý nghĩa do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng các nhà xuất bản tổ chức.

Từ 7h30 ngày Chủ nhật 07/4/2019, học sinh trường THCS Thanh Quan với trang phục chỉnh tề đã có mặt tại Cung Thanh niên Hà Nội để tham dự buổi lễ. Cô giáo Trương Bích Thuỷ, cô giáo Nguyễn Thị Phượng cùng các cán bộ trong cơ quan Quận Đoàn Hoàn Kiếm đã đón và quản lý học sinh. Các em hào hứng tham dự buổi Lễ tổng kết bổ ích và lý thú này.

Các em học sinh THCS Thanh Quan quận Hoàn Kiếm đã cùng học sinh trường THCS Tây Sơn quận Hai Bà Trưng, THCS Lý Thường Kiệt quận Đống Đa cổ vũ nhiệt tình cho 06 đội thi tham dự Chung kết.

06 đội thi đến từ các tỉnh thành trong cả nước bao gồm Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam. Các đội đã thi giới thiệu sách thông qua diễn kịch, biểu diễn văn nghệ, qua đó gửi đến người xem thông điệp sách là người thầy, sách là người bạn thân thiết.

Thông qua các phần dự thi “Đọc sách vì tương lai” các đội đã thể hiện xuất sắc ý nghĩa, mục đích của việc đọc sách, góp vai trò quan trọng trong việc  hình thành văn hoá đọc trong thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, phần thi của các đội cũng đã tôn vinh được giá trị của sách, khẳng định vai trò to lớn của sách trong việc học tập, rèn luyện phát triển các kỹ năng sống, giao tiếp trong xã hội cho thiếu nhi.

Với học sinh THCS Thanh Quan, các em được học hỏi thêm nhiều điều hay, hiểu thêm ý nghĩa về việc đọc sách, hình thành văn hoá đọc. Đồng thời các em cũng cổ vũ nhiệt tình cho đội Hà Nội và mong muốn được tham dự nhiều cuộc thi bổ ích như cuộc thi này./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết “Đọc sách vì tương lai lần thứ nhất”


Cập nhật: Ngày 08 tháng 4 năm 2019
Nguồn: Trường THCS Thanh Quan