Trường Trung học Cơ sở Thanh Quan - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

05/9/2018: NGÀY KHAI GIẢNGNhững ngày tháng chín của năm 2018, Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đang tất bật hoàn thiện cơ sở vật vật nhà trường đón ngày khai giảng.Trường được sửa chữa nên còn rất ngổn ngang, bề bộn.


Ấy vậy mà, chiều 4-9 mọi công tác chuẩn bị cho ngày lễ đã sẵn sàng!

Sáng ngày 5-9 học sinh, sinh viên cả nước tưng bừng dự lễ khai giảng đón chào năm học mới, chúng tôi đã có mặt tại trường THCS Thanh Quan để chứng kiến không khí vui tươi rộn ràng nhưng vô cùng thân thiện của thầy và trò nhà trường trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đến dự Lễ khai giảng năm nay, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo của các đơn vị thuộc quận Hoàn Kiếm và các đơn vị kết nghĩa.

1. Ông Trần Đức Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy  quận Hoàn Kiếm

2. Bà Phạm Mai Anh, Phó chánh Văn phòng Quận ủy quận Hoàn Kiếm.

3. Bà Ngọc Thị Hoa, chuyên viên phòng giáo dục đào tạo quận Hoàn Kiếm, cán bộ địa bàn.

4. Ông Nghiêm Xuân Giao - Chủ tịch UBND phường Hàng Mã.

5. Ông Võ Hà Bắc  - Chủ tịch HĐND phường Hàng Mã.

6. Ông Nguyễn Quốc Hùng - Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc phường Hàng Mã.

7. Ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng Công an phường Hàng Mã.

8. Ông Đinh Sĩ Trung - Phó chủ tịch UBND phường Cửa Đông.

9. Ông Nguyễn Trọng Phước - Trợ lí Ban chính trị - Cục hậu cần- Tổng cục Chính trị.

10. Bà Bùi Thị Nga - Hội trưởng CMHS trường Thanh Quan.

Về phía nhà trường có các vị đại biểu:

1. Bà Bùi Thị Phương Mai - Bí thư chi bộ Đảng, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Quan

2. Bà Đinh Mai Thanh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường THCS Thanh Quan.

3. Bà Nguyễn Ngọc Hân - Phó hiệu trưởng Trường THCS Thanh Quan.

4. Đại diện Cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể các bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1000 em học sinh của nhà trường.

Trong buổi lễ, nhà giáo Đinh Mai Thanh - Phó Hiệu trưởng trường THCS Thanh Quan đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang  gửi giáo viên và học sinh toàn quốc.

Toàn trường trang nghiêm lắng nghe diễn văn khai giảng của nhà giáo Bùi Thị Phương Mai - Hiệu Trưởng nhà trường. Qua bài dễn văn cô Hiệu trưởng đã nhấn mạnh vai trò của nhà trường đối với mỗi học sinh. Cô vui mừng đón chào các em lớp 6, dặn dò, khích lệ các em khối lớp 7,8,9. Cô mong muốn các em phấn đấu tốt hơn nữa để xứng đáng với truyền thống Thanh Quan.

Bài diễn văn của cô Hiệu trưởng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các ban ngành đã quan tâm giúp đỡ nhà trường trong những thời gian qua. Qua đó, cô cũng bày tỏ niềm tin tưởng vào đội ngũ các bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng cộng đồng, để Thanh Quan đón nhận nhiều thắng lợi hơn nữa trong năm học 2018-2019.

Tiếng trống khai trường của cô Hiệu trưởng rộn rã vang lên đã đánh thức nhiều ước mơ hoài bão của giáo viên và học sinh toàn trường.

Sau tiếng trống trường ngân vang, đại diện các ban ngành trong Quận, các đơn vị kết nghĩa, các phụ huynh học sinh đã tặng những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng sâu sắc đến Ban Giám Hiệu nhà trường và các thầy cô.

Lễ Khai Giảng được kết thúc bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội ca khúc măng non nhà trường với chủ đề: ”Mùa thu khai trường”. 

Bao lớp học sinh cũ về thăm trường, thăm thầy, cô nhân ngày khai giảng. Các con vui mừng trước nhiều đổi thay của nhà trường.

Chúc Thanh Quan năm học mới với thật nhiều thắng lợi mới!

Tổng hợp hình ảnh tại Lễ Khai giảng:
Cập nhật: Ngày 06 tháng 9 năm 2018
Nguồn: thcsthanhquan.net